Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 12 : 2
Năm 2022 : 2.917
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Long Phú: Tích cực chuẩn bị cho năm học mới 2017 - 2018

Ngày khai giảng năm học mới 2017 – 2018 sắp bắt đầu, đến thời điểm này, các điểm trường trong huyện Long Phú và ngành Giáo dục huyện đã tích cực chuẩn bị các bước, với hy vọng năm học này sẽ đạt được nhiều kết quả phấn khởi hơn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện nhà.

 

      Để chuẩn bị cho năm học mới, Trường Mẫu giáo Tân Thạnh, xã Tân Thạnh đã tranh thủ các nguồn vốn, triển khai xây dựng và nâng cấp 06 phòng học xuống cấp, với tổng kinh phí 250 triệu đồng. Dự kiến, sẽ kịp hoàn thành để phục vụ năm học mới. Cô Nguyễn Thị Bích Duyên - Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Tân Thạnh, xã Tân Thạnh cho biết: “Để chuẩn bị cho năm học mới ,nhà trường đã tổng vệ sinh, sửa chữa bàn ghế đã hư, mua sắm thêm đồ dùng học tập, đồ chơi... Có 06 phòng học đã được nâng cấp, lót gạch mới toàn bộ, cố gắng hoàn thành trước khai giảng năm học mới”.

 

      Tính đến nay, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Ban Quản lý Dự án huyện tiến hành sửa chữa và nâng cấp 09 điểm trường đã xuống cấp, với tổng số tiền khoảng 4 tỷ đồng do tỉnh hỗ trợ, tạo điều kiện cho các em học sinh yên tâm học tập. Bên cạnh đó, các trường đã tận dụng nguồn kinh phí của đơn vị để quét vôi, sửa chữa và chỉnh trang trường lớp khang trang đón năm học mới. Thầy Trần Văn Nên - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Long Phú D, xã Long Phú cho biết: “Năm nay, được sự quan tâm của lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, các cấp, tạo điều kiện sửa chữa và nâng cấp thêm 02 phòng học để các em đảm bảo về công tác học tập được tốt hơn”.

 

Công tác sửa chữa lớp học chuẩn bị cho năm học mới được quan tâm thực hiện

 

      Trong dịp hè, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiến hành sắp xếp lại mạng lưới trường lớp, đã xóa được 10 điểm lẻ bậc tiểu học, trung học cơ sở và mở được 07 lớp chính trị hè cho trên 1.400 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Bà Trần Mạnh Thùy Trang - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Phú cho biết: “Chuẩn bị cho khai giảng năm học mới, ngành đã chỉ đạo các đơn vị trường trực thuộc tiết kiệm từ nguồn ngân sách của đơn vị cố gắng quét vôi, chỉnh trang lại trường lớp, tổng vệ sinh, trang bị các phòng học phải đảm bảo điện, quạt, ánh sáng, nhà vệ sinh… Trong công tác bồi dưỡng chuyên môn, ngành đang triển khai cho các trường trực thuộc, quyết tâm sẽ khai giảng năm học mới đúng thời gian”.

 

      Năm học mới 2017 – 2018, huyện Long Phú dự kiến có hơn 21.400 học sinh các  cấp ra lớp. Với sự chuẩn bị chu đáo từ ngành chức năng và các trường học, tin tưởng rằng, công tác giáo dục ở huyện Long Phú sẽ đạt được nhiều kết quả phấn khởi, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở địa phương.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết